Thứ Ba, 29 tháng 7, 2014

Hướng dẫn mua máy khoan cầm tay

Hướng dẫn mua máy khoan cầm tay


Dụng cụ điện cầm tay là một phần không thể thiếu trong hộp công cụ hiện đại. Máy khoan cầm tay như loại 6.5mm Máy khoan 480W Makita 6016 có dây và máy khoan cầm tay không dây là một trong những công cụ điện thông dụng nhất được gia đình mua phổ biến.  Máy khoan cầm tay kết hợp với các mũi khoan phù hợp và bạn sẽ có một công cụ mạnh mẽ và linh hoạt cho các công việc sửa chữa nhà. Dưới đây là một số lời khuyên về việc mua máy khoan cầm tay. Thoải mái khi sử dụng máy khoan cầm tay.
Bất kỳ dụng cụ cầm tay nào cũng nên tạo cảm giác thoải mái như là chính đôi tay của bạn. Một chiếc máy khoan cầm tay có thể cảm thấy tuyệt vời trong khi bạn đang cầm thử nó tại các cửa hàng, nhưng hãy tưởng tượng sẽ cảm thấy như thế nào sau một vài giờ sử dụng tại nhà. Bạn hãy chắc chắn rằng đảm bảo việc điều khiển là thuận tiện, kiểm tra xem nếu chuyển tiếp, đảo ngược và thay đổi tốc độ hoạt động khác nhau  có thật sự dễ dàng không.

Máy khoan cầm tay có 3 kiểu tay cầm khác nhau.
- Thứ nhất, kiểu máy khoan cầm tay không dây dạng chữ T là phổ biến nhất. Kiểu này sẽ tạo ra cách phân phối trọng lượng cân bằng hơn và ít gây mỏi cổ tay sau thời gian cầm lâu để làm việc.
- Thứ hai, máy khoan cầm tay có dây kiểu súng ngắn truyền thống.
- Thứ ba là kiểu máy khoan cầm tay thiết kế góc vuông, mẫu này được sử dụng trong không gian bị hạn chế.

Điện áp máy khoan
Điện áp máy khoan không dây được đo bằng Vôn. Thông thường máy khoan có sẵn từ khoảng 2 – 20 V. Điện áp cao hơn tương đương với trọng lượng máy khoan nặng hơn, nên xem xét việc mua một máy khoan mà sẽ đáp ứng 80 – 90% nhu cầu của bạn. Các máy khoan có điện áp 12 -18 V là được sử dụng phổ biến nhất, thường có thể đáp ứng nhu cầu công việc hầu hết của mọi gia đình. Điện áp máy khoan có dây được đo bằng Ampe. Nói chung, một máy khoan có cường độ dòng điện càng cao có nghĩa là hoạt động càng mạnh.
Lựa chọn máy khoan theo công dụng
Khoan gỗ mềm, gỗ cứng, kim loại và gạch, mỗi loại vật liệu đòi hỏi tốc độ khoan khác nhau. Vật liệu cứng hơn hoặc mũi khoan lớn hơn phải được sử dụng ở tốc độ khoan thấp hơn. Ngược lại, vật liệu mềm hơn và các mũi khoan nhỏ hơn có thể được sử dụng khoan ở tốc độ cao hơn. Hãy tìm mua một khoan với nhiều tốc độ thay đổi khác nhau. Tốc độ thay đổi cho phép người dùng kiểm soát tốc độ mũi khoan. Vì vậy lựa chọn máy khoan có nhiều tốc độ là quan trọng khi bạn có ý định làm việc với nhieèu loại vật liệu và mũi khoan khác nhau. Bộ ly hợp có thể điều chỉnh được là một tính năng mà máy khoan cần phải có.
Đầu kẹp mũi khoan
Đầu kẹp mũi khoan là một vòng điều chỉnh để siết chặt mũi khoan được đưa vào đầu máy khoan. Đầu kẹp mũ khoan thường có các kích cỡ 1/4-inch, 3/8-inch và 1/2-inch. Đối với các gia đình thì một kích thước đầu kẹp mũi khoan cỡ 3/8-inch là phù hợp nhất.
Đầu kẹp mũi khoan có khóa (thắt chặt hay nới lỏng bằng một thanh khóa) hoặc đầu kẹp mũi khoan không khóa (thắt chặt hay nới lỏng bằng tay). đầu kẹp mũi khoan không khóa cung cấp hai lợi ích lớn: ko lo bị thất lạc hoặc bị mất khóa và cho phép mũi khoan được thay đổi một cách nhanh chóng hơn.

Máy khoan dùng pin không dây
Hai loại pin chính của máy khoan cầm tay không dây là nickel cadmium (NiCd hoặc Ni-Cad) hoặc lithium ion (Li-Ion). NiCd có một lịch sử lâu hơn và tương thích với phần lớn các bộ sạc pin hiện có. Pin Li-ion nhẹ hơn và nhỏ hơn. Thời gian sạc pin của máy khoan cầm tay bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như nhiệt độ, vật liệu được khoan, cho dù là khoan liên tục hoặc không liên tục và có pin đầy hay không. Hãy chắc chắn rằng bạn cần mua một bộ sạc nếu nó không được bán kèm với máy khoan dùng pin.
Thời gian tiêu chuẩn cần thiết để sạc pin sẽ thay đổi từ một giờ đến qua đêm, tùy thuộc vào loại công cụ và bộ sạc. Nếu khối lượng công việc của bạn là cố định hàng ngày, có một hoặc hơn một pin dự phòng là điều cần thiết. Đọc kĩ tài liệu hướng dẫn cụ thể cho thời gian sử dụng và sạc pin.

Máy khoan có dây
Máy khoan có dây không phụ thuộc vào pin để cung cấp năng lượng. Vì vậy máy khoan cầm tay có dây rất phù hợp cho công việc khó khăn phải khoan liên tục không tục như khoan gạch hoặc khoan lỗ lớn trên gỗ. Một khoan có dây đòi hỏi một dây nối thích hợp. Theo khuyến nghị của nhà sản xuất máy khoan là phải sử dụng đúng dây nối tương thích và xem hướng dẫn an toàn khi sử dụng dây nói điện.

Máy khoan DCA có mức giá chính hãng, tốt nhất thị trường: https://www.dungcudien.vn/6-5mm-may-khoan-480w-makita-6016-86.html