Thứ Hai, 2 tháng 6, 2014

Những đặc điểm quan trọng cần chú ý khi mua máy khoan

Nhà sản xuất máy khoan như Bosch cho ra đời model 20mm Máy khoan búa 600W Bosch GBH 2-20 DRE đều sẽ giới thiệu cho bạn về thông số kỹ thuật của máy. Bạn cần lưu ý mấy đặc điểm sau:
1. Loại máy khoan cầm tay: Đây là đặc điểm phân loại cho bạn biết nó thuộc dòng máy khoan động lực ( khoan va đập ) hay là máy khoan búa. Đặc điểm này liên quan đến công dụng của máy.
2. Công suất máy : Giá trị này cho biết công suất của máy khoan khi làm việc, giá trị này càng lớn thì khả năng khoan lỗ càng lớn và càng khỏe. Bạn cần chọn công suất phù hợp vì khi đó bạn sẽ kéo dài được tuổi thọ của máy tránh máy làm việc quá tải hoặc lãng phí.
3. Kiểu điều khiển: Bạn nên mua loại máy chế tạo theo công nghệ mới nhất bây giờ là các loại máy có điều khiển bằng điện tử, điều khiển vô cấp tốc độ và có chức năng tiến lùi. Cái này đỡ mệt sức nếu khi bạn khoan mà bị kẹt mũi khoan.
4. Công dụng : Thông số kỹ thuật sẽ cho bạn biết về kích thước đường kính làm việc lớn nhất khi khoan với vật liệu như: khoan gỗ, sắt, tường hoặc bê tông. ( Bạn chọn theo nhu cầu của mình như nói ở điều 1)
5. Kiểu đầu cặp: Nếu bạn chuyên dùng để khoan gỗ, sắt, bắt vít thì nên chọn loại đầu cặp xoay vặn ( cán mũi khoan sẽ có dạng tròn), còn nếu bạn chuyên khoan bê tông nên chọn loại đầu cặp thay thế dụng cụ nhanh ( kiểu cán mũi khoan có dạng 3 chấu).
6. Kiểu nguồn điện : Bạn có thể chọn loại dùng pin Lithium nếu bạn cần di chuyển xa hoặc không thì bạn chọn loại thông dụng có dây cắm.
7. Dịch vụ hậu mãi: Máy này được bảo hành như thế nào? Thời gian bảo hành? Trung tâm bảo hành ở đâu bạn cũng cần phải tìm hiểu để đánh giá độ tin cậy khi mua hàng.

Máy khoan búa Bosch giá rẻ nhất, chất lượng nhất: https://www.dungcudien.vn/20mm-may-khoan-bua-600w-bosch-gbh-2-20-dre-8566.html