Thứ Ba, 27 tháng 5, 2014

Tìm hiểu về Máy mài góc

Máy mài góc – có thể bạn vẫn chưa hiểu hết về nó?
Image
Máy mài góc là loại dụng cụ cầm tay được dùng rất phổ biến ở Việt Nam do tính đa dụng của nó. Những người yêu thích DIY (tự tay làm những thứ mình thích) hẳn ai cũng sở hữu ít nhất 1 máy mài góc trong bộ sưu tập dụng cụ DIY của mình. Tuy nhiên không hẳn là ai cũng biết và sử dụng hết được tính năng của máy mài góc mà mình đang sở hữu. Bạn có biết, chỉ cần thay đổi phụ kiện cho máy mài góc, bạn đã trong tay một dụng cụ đa năng có thể làm được rất nhiều việc?
Máy mài góc và khả năng kết hợp tùy biến với các phụ kiện 2.000W Máy mài góc 180mm Maktec MT902 có khả năng tùy biến tuyệt vời khi kết hợp với các phụ kiện khác nhau. Chỉ cần một chút hiểu biết và khéo léo, bạn đã có trong tay một dụng cụ vô cùng hữu ích từ mài, cắt, đánh bóng đến chà nhám, hay thậm chí là cả máy đục.
Các loại phụ kiện có thể dùng với máy mài góc bao gồm
Đĩa mài, đĩa cắt
Lưỡi cắt kim cương
Chổi cọ rỉ
Đĩa nhám xếp
Các phụ kiện nỉ, len..
Ngày nay, trong xu hướng sử dụng đĩa nhám thay thế cho đá mài để tăng năng suất, chất lượng và an toàn, máy mài góc có thể kết hợp với đế đỡ và giấy nhám đĩa để hoạt động như một máy mài góc thông thường hay máy chà nhám. Các máy mài góc có thể điều chỉnh được tốc độ còn có thể kết hợp với một số phụ kiện thông minh để thực hiện chức năng đánh bóng chi tiết phẳng, đánh bóng trong và ngoài ống, đánh bóng các góc hẹp khó tiếp cận…
Tránh tai nạn
Máy mài góc là nguyên nhân hàng đầu gây ra tai nạn nếu dùng không cẩn thận. Cần đọc kỹ hướng dẫn an toàn nếu đây là lần đầu tiên bạn vận hành máy.
Mang kính bảo hộ, khẩu trang, bao tay, nút bịt tai, mặc áo dài tay che cánh tay và quần dài để tránh hoa lửa hay mảnh đá văng.
Chỉ tháo bỏ nắp che bảo vệ khi gắn loại phụ kiện không gắn với nắp che. Không bao giờ sử dụng lưỡi cưa tròn với máy mài góc
Ngắt nguồn điện khi cần tay thế phụ kiện hay bảo trì máy, Chạy không tải máy mài góc với phụ kiện đã gắn để kiểm tra trước khi chạy có tải. Người không phận sự không được đứng ở khu vực hoa lửa bắn ra.
Giữ máy mài góc sạch sẽ trước và sau khi vận hành
Đối với mục đích DIY (dùng trong gia đình) thì 1 máy mài góc có kích thước đá  100mm hay 125mm, động cơ  600 _ 900-watt là đủ cho nhu cầu của bạn. Cũng đáng để bạn tiêu thêm 1 chút cho một máy công suất lớn hơn, chất lượng tốt hơn, có nhiều tính năng an toàn hơn…
Sử dụng máy mài góc
1. Kiểm tra phụ kiện hay đá mài đã gắn chặt chưa. Kiểm tra nắp che đá mài đã lắp đúng vị trí. Chạy máy không tải trong vài giây để kiểm tra.
2. Kẹp chặt chi tiết gia công và bật máy lên bằng việc trượt cò máy tới hay kéo cò.
3. Để máy vận hành ở tốc độ làm việc của nó, không nhấn đè máy. Khi làm việc ở mặt cạnh, hãy đảm bảo là tháo tác đẩy máy ra khỏi cạnh chi tiết chứ không đẩy vào để tránh giật ngược máy.


Máy mài góc giá tốt nhất, chất lượng nhất: https://www.dungcudien.vn/2-000w-may-mai-goc-180mm-maktec-mt902-8067.html