Chủ Nhật, 21 tháng 9, 2014

Xây dựng văn hóa An toàn lao động trong doanh nghiệp

Mr. Tool sẽ chỉ chuyên về thiết bị & dụng cụ cầm tay được nhập khẩu tại hãng và phân phối với mức giá tốt nhất như Máy cắt xốp Bosch GSG 300,... được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng và chất lượng bền bỉ đến không ngờ. Hãy đến với chúng tôi để cảm nhận Hàng chính hãng | Giá cực chất | Giao hàng sớm nhất | Hỗ trợ nhiệt tình!

Những năm gần đây, việc hiện đại hóa, chuyên môn hóa trong sản xuất đã giúp doanh nghiệp gia tăng đáng kể công suất và hiệu quả kinh doanh.
Do đó, ngân sách đầu tư cải tiến năng lực sản xuất luôn được các doanh nghiệp chú trọng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng khi tăng cao năng suất sản xuất nhưng nếu không đồng thời xây dựng và trang bị an toàn lao động cho lực lượng sản xuất thì tỷ lệ tai nạn lao động sẽ tăng cao, kế hoạch sản xuất và hiệu quả đầu tư bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Theo đó, để tăng năng suất lao động và phát triển bền vững, mỗi doanh nghiệp đều cố gắng cam kết đảm bảo an toàn cho công nhân. Đối với công nhân, cùng với việc nâng cao tay nghề và sự chuyên nghiệp, ý thức về quyền được đảm bảo an toàn lao động cũng ngày càng thể hiện rõ.
An toàn lao động góp phần tạo nên sức mạnh doanh nghiệp
An toàn lao động khi làm việc trên cao (Ảnh minh họa)
Xu hướng xây dựng văn hóa An toàn lao động trong doanh nghiệp
Theo xu hướng hội nhập quốc tế, hiện nay một doanh nghiệp được xem là có ưu thế cạnh tranh và nhiều cơ hội tiềm năng tăng trưởng khi bên cạnh những máy móc, thiết bị hiện tại, doanh nghiệp đó còn có môi trường đảm bảo an toàn lao động và luôn đặt yếu tố an toàn của lực lượng sản xuất lên trước. Kinh nghiệm từ những nước phát triển cho thấy xây dựng văn hóa an toàn lao động là một trong những tiêu chí quan trọng để doanh nghiệp tồn tại và phát triển bền vững.
Ông Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Công ty Bao bì APP ở quận 12-TP.HCM cho biết tai nạn lao động ảnh hưởng rất lớn đến đời sống người lao động và hoạt động của doanh nghiệp. Vì thế nên tại APP, ngoài chuyên viên kỹ thuật an toàn lao động, đích thân giám đốc công ty giám sát trực tiếp công tác bảo hộ lao động. Công ty ông Thành cũng đưa công tác an toàn lao động vào nội dung quan trọng nhất trong nội quy lao động. Tại những công ty quy mô lớn như nhà máy cán thép T.N, mấy năm gần đây đã có Hội đồng Bảo hộ lao động gồm 11 người và mạng lưới an toàn viên với 27 người ở 27 tổ sản xuất. Hàng ngày, trước khi lên ca, người lao động phải ký cam kết mang đầy đủ thiết bị bảo hộ lao động theo quy định.
Anh Phạm Văn An, Giám đốc sản xuất của một công ty cơ khí ở khu công nghiệp Sóng Thần (Bình Dương) cho biết: “Hằng năm, cứ mỗi lần nghỉ Tết xong, chúng tôi lại đau đầu trước việc phải tuyển công nhân mới thay cho số người không quay lại nhà máy! Sức mạnh “truyền miệng” trong giới công nhân rất lớn, chỉ cần năm ba người “rỉ tai” nhau rằng có chỗ làm tốt hơn đang tuyển là chúng tôi mất đi vài chục công nhân. Bây giờ doanh nghiệp cũng phải cạnh tranh với nhau trong việc thu hút lao động có tay nghề cao. Ngoài vấn đề lương, thưởng, người công nhân cũng rất quan tâm đến các giá trị khác như sự chuyên nghiệp, mức độ trang bị an toàn lao động thông qua quần áo bảo hộ, giày bảo hộ lao động có thương hiệu…”.
Theo anh An, với đặc thù môi trường làm việc nhiều máy móc,một trong những giải pháp giữ chân công nhân của công ty anh là cam kết trang bị an toàn lao động thật đầy đủ, vì chỉ một tai nạn cũng sẽ khiến cả tập thể công nhân mất tinh thần, năng suất lao động giảm chưa kể một số sẽ bỏ sang doanh nghiệp khác.
Gần đây, để đảm bảo an toàn lao động và thực hiện cam kết quan tâm đến sức khỏe người công nhân, nhiều doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư vào trang phục bảo hộ chất lượng cao, đặc biệt là giày, vật dụng có tác dụng bảo vệ nhiều nhất cho người công nhân.


Máy cắt xốp chính hãng có mức giá tốt nhất: https://www.dungcudien.vn/may-cat-xop-bosch-gsg-300-1333.html