Thứ Sáu, 15 tháng 8, 2014

Những chú ý khi mua máy khoan

Máy khoan ví dụ như 10mm Máy khoan 560W Metabo BE560 giờ đây đã trở thành công cụ thiết yếu trong gia đình và các cửa hàng, để thực hiện các công việc như: khoan ốc vít, tường, bê tông,… Nhưng để chọn được loại máy khoan phù hợp nhất là một vấn đề mà nhiều người dùng quan tâm với mong muốn sở hữu chiếc máy khoan ưng ý với chi phí tiết kiệm. Dưới đây là một số chú ý khi chọn mua máy khoan mà bạn nên biết:
1. Xác định nhu cầu sử dụng lâu dài

Trước tiên, bạn cần xác định khối lượng công việc lâu dài bạn cần sử dụng máy khoan là như thế nào. Việc này nhằm tránh các trường hợp một số máy khoan được trang bị thêm các tính năng mà bạn không bao giờ dùng đến, nhưng lại tốn chi phí đắt hơn. Ví dụ như, nếu bạn chỉ sử dụng máy khoan cho việc sửa chữa những vật dụng nhẹ trong nhà như: thay bản lề, bắt ốc vít thì nên chọn loại máy từ 6 đến 7 Vôn. Nhưng với những công việc nặng khác, đòi hỏi một chiếc máy khoan với công suất lớn hơn. Hay khi làm việc ở nơi cao, bạn nên sử dụng loại máy khoan có trọng lượng nhẹ.
Việc xác định nhu cầu công việc trong tương lai giúp bạn khoanh vùng được những tính năng cần thiết để có thể chọn cho mình một chiếc máy khoan phù hợp nhất, dễ sử dụng và tránh lãng phí.
2. Xác định loại máy
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy với các công dụng khác nhau. Dựa vào công việc bạn muốn thực hiện như: khoan lô, bắt vít, khoan gỗ, bê tông.. để chọn các loại máy khoan máy khoan tay, máy khoan bê tông, máy khoan không dây.. hay một số loại máy khoan khác. Máy khoan có nhiều loại đa dạng với các thương hiệu uy tín như: máy khoan Bosch, máy khoan Makita, máy khoan Dewalt .…
3. Kiểu điều khiển
Bạn nên chọn một số loại máy mới có tác động điều khiển bằng điện từ, hay tác động của mô-men xoắn ốc. Với lực bổ sung có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong các công việc nặng, nhưng lại không thực sự lý tưởng khi khoan trên loại gỗ tốt.
máy-khoan-không-dây-tiki
4. Kiểu nguồn điện
Tùy vào tính chất công việc, bạn có thể chọn giữa loại máy khoan có dây cắm hoặc loại sử dụng pin. Có hai loại pin được dùng phổ biến trên thị trường là pin Nickel và pin Li-ion. Pin Nickel tương đối rẻ hơn, bền và sử dụng được lâu,có thể sạc lại được 1000 lần. Tuy nhiên, loại pin này cần được sạc thường xuyên và chúng có chứa một số chất hóa học độc cần được tái chế. Pin Li-ion thì năng lượng tốt hơn nhưng với giá đắt hơn. Bạn nên trang bị 2 pin, trong khi một cái sử dụng thì cái pin còn lại được sạc, như vậy sẽ không mắc phải trường hợp bị ngắt quãng trong lúc làm việc do hết nguồn pin.
5. Dịch vụ chăm sóc khách hàng
Bạn cũng nên chú ý thời gian bảo hành của máy. Một số máy thông thường bảo hành từ 6 đến 12 tháng. Riêng với máy khoan dùng pin, bạn cũng nên xem thời gian bảo hành pin, trung tâm bảo hành để có thể bảo quản máy tốt nhất.
Cuối cùng, bạn nên trang bị cho mình một số hiểu biết cơ bản về thông số kĩ thuật của máy khoan, để phân biệt được các loại máy đang có và những loại tương tự. Từ đó, bạn có thể tự tin đầu tư cho gia đình mình một chiếc máy khoan làm việc hiệu quả nhất với chi phí thích hợp.

Máy khoan chất lượng chính hãng có giá tốt nhất: https://www.dungcudien.vn/10mm-may-khoan-560w-metabo-be560-2188.html