Thứ Năm, 10 tháng 7, 2014

Máy khoan búa - Những điều cần biết
Trong khi một máy khoan thông thường sẽ phá vỡ bề mặt khi sử dụng trên các bề mặt cứng, một máy khoan búa có thể gây ra lực tác động đủ để tạo ra lỗ khoan. Máy khoan búa ví dụ như model 20mm Máy khoan búa 720W Makita HP2050 thường được sử dụng trên các vật liệu như bê tông, gạch, đá, gỗ…

Sự khác biệt chính giữa công cụ này và máy khoan thông thường là nó có bộ ngàm có khả năng di chuyển về phía trước và phía sau một biên độ rất nhỏ, một bộ phận giúp giữ mũi khoan đúng chỗ và trục xoay. Mặc dù chỉ có khả năng di chuyển ngắn nhưng ngàm di chuyển rất nhanh, cho phép tác động vào tường hoặc hàng trăm hàng ngàn lần mỗi phút. Điều này giúp tác động của búa lên các bề mặt đá hoặc gạch để tạo ra các lỗ khoan được thực hiện dễ dàng. Sức mạnh máy khoan thường được đo bằng các tác động trong một phút, đặc trưng cho số lần ngàm có thể tác động vào tường mỗi phút.

Công cụ này thường được sử dụng khi người lao động cần những lợi ích kết hợp của một máy khoan búa và máy khoan quay thông thường. Một máy khoan thường được trang bị với một bộ chuyển đổi mà có thể bật/tắt chuyển động dập liên hồi khi cần thiết, có nghĩa là bộ ngàm sẽ vẫn đứng yên để sử dụng trong các ứng dụng khoan thông thường máy khoan búa chính hãng là một lựa chọn tiện lợi cho người lao động muốn thực hiện nhiều công việc trên các loại bề mặt khác nhau. Người mua có thể lựa chọn các loại máy với dây điện hoặc các phiên bản linh hoạt hoạt động bằng pin.

Người ta thường lẫn lộn công cụ này với búa quay. Các búa quay là một phiên bản hạng nặng của búa khoan, và có khả năng tạo ra lỗ lớn với tốc độ nhanh, ngay cả trong các vật liệu rất dày đặc hoặc cứng. Nó cũng sử dụng một cơ chế tương tự như một máy khoan. Ngoài khoan lỗ lên các bề mặt, búa quay cũng có thể được sử dụng cho việc đục đá hoặc bê tông.

Máy khoan búa Makita có mức giá tốt nhất: https://www.dungcudien.vn/20mm-may-khoan-bua-720w-makita-hp2050-273.html